เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
 
Mobile    
ค้นหา:
  รถเข็น
สถิติของเวบไซต์
 
 
เปิดเวบเมื่อ 22/03/2550
ปรับปรุงเวบเมื่อ 18/11/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 2229
 

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
 
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (2229)
หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม
หลวงปู่ดุลย์ อตุโล
หลวงปู่เทศก์ เทศรังสี
หลวงปู่แหวน สุจิณโณ
หลวงปู่ขาว อนาลโย
หลวงปู่ชอบ ฐานสโม
ท่านพ่อลี ธัมธโร
หลวงปู่บัว สิริปุณโณ
หลวงปู่ฝั้น อาจาโร
หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม
หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ
หลวงปู่จันทร์ เขมปัตโต
หลวงปู่สิม พุทธาจาโร
หลวงปู่เจี๊ยะ จุณโท
หลวงพ่อผาง จิตตคุตโต
หลวงพ่อชา สุภัทโท
หลวงปู่ศรี มหาวีโร
หลวงปู่จันทร์ วัดศรีเทพ
พระอาจารย์บุญมา ฐิตเปโม
พระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ
พระอาจารย์วัน อุตตโม
หลวงพ่อพุธ ฐานิโย
หลวงตาพวง สุขินฺทริโย
หลวงปู่บุญหนา ธมฺมทินโน
หลวงปู่สุธัมม์ ธัมมปาโล
หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต
อาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป
อาจารย์ประสิทธิ์ ปุญญมากโร
หลวงปู่ท่อน ญาณธโร
เจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์
หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอ
หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ
หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง
หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ
หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง
หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน
คุณแม่บุญเรือน วัดอาวุธฯ
เหรียญยอดนิยม ทั่วไป
รูปหล่อยอดนิยม ทั่วไป
พระเนื้อผงยอดนิยม ทั่วไป
พระเนื้อดินยอดนิยม ทั่วไป
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์
ล็อคเก็ตและรูปถ่ายคณาจารย์
จตุคามรามเทพ
หลวงปู่ทวด ยอดนิยม ทั่วไป
เครื่องรางและอื่นๆ
พระบูชา
รวมทำบุญกับครูบาอาจารย์
พระชุดธรรมศาสตร์ 60 ปี
พระเครื่องวัดบรมนิวาส กรุงเทพฯ
ปรกใบมะขามครูอาจารย์
ในหลวงรัชกาลที่9
 


จดหมายข่าว
 
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
 โพธิญาณ พระเครื่องขอบริการทุกท่านด้วยพระเครื่องสายกรรมฐานพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโตและพระยอดนิยมอื่นๆ รับประกันความแท้ 100%.......ไว้บริการทุกๆ ท่านด้วยความจริงใจ..สนใจติดต่อได้ที่ นิ่ม 080-130-1155
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เหรียญยอดนิยม ทั่วไป >> เหรียญหลวงปู่คำแสน

เหรียญหลวงปู่คำแสน - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เหรียญหลวงปู่คำแสน


  Tell a Friend
เหรียญหลวงปู่คำแสน - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญหลวงปู่คำแสน

รหัสสินค้า: 000855
รายการนี้มีผู้บูชาไปแล้วครับ
รายละเอียด:

เหรียญหมดห่วง หลวงปู่คำแสน คุณาลังกาโร วัดป่าดอนมูล ปี2517 จ.เชียงใหม่ ท่านก็เป็นศิษย์พระอาจารย์มั่นองค์หนึ่งครับ

เป็นเหรียญที่ประสบการณ์ดีมากๆ เหรียญหนึ่งที่ราคาไม่แพง มีเหรียญนี้ท่านบอกว่าหายห่วงครับ มั่นใจได้ครับและท่านก็ยังเป็น สหธรรมิกของหลวงพ่อฤาษีลิงดำอีกองค์หนึ่งครับ

เนื้อทองแดงรมดำสภาพสวยมากๆครับประวัติ :
ข้อมูลจาก เวปพระรัตนตรัย กระดานสนทนาธรรม กระทู้ที่ 01014 โดย คุณ : คนรู้น้อย  16-03-2003

หลวงปู่คำแสน เป็นพระอาจารย์องค์หนึ่งที่หลวงพ่อฤาษีฯ ท่านพาลูกหลานไปกราบ เพื่อแสดงให้เห็นว่าพระอริยเจ้านั้น ยังคงมีอยู่ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง กระผมจึงขอนำประวัติของท่าน มาเรียนเสนอแด่ท่านทั้งหลาย รวมทั้งข้อเขียนของท่าน พ.ต.ท. อรรณพ กอวัฒนา (ยศเมื่อปี ๒๕๓๔) ซึ่งเป็นลูกศิษย์ท่านหนึ่งของหลวงพ่อ ดังรายละเอียดต่อไปนี้ครับ ...

หลวงปู่คำแสน เกิดเมื่อวันที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๔๓๖ ปีมะเมีย เป็นบุตรของนายเป็ง นางจันทร์ตา เพ็งทัน อยู่บ้านสันโค้งใหม่ ต.ทรายมูล อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ มีพี่น้องรวมกัน ๘ คน ท่านเป็นบุตรคนที่ ๗ ท่านได้บรรพชาเป็นสามเณร เมื่ออายุได้ ๑๗ ปี โดยมีพระอธิการ (ครูบา) โพธิ วัดสันโค้ง เป็นพระอุปัชฌาย์ และต่อมาก็ได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ ที่วัดดอนมูลนี้ เมื่อบวชได้ ๓ พรรษา ท่านก็ได้ไปศึกษาต่อกับพระอธิการ (ครูบา) แก้ว ชัยยะเสโน ที่วัดน้ำจำ โดยได้ศึกษาธรรม และเรียนกัมมัฏฐาน

ก่อนหน้านั้นท่านได้ทราบข่าวจากชาวบ้าน ว่าทางราชการได้จับครูบาศรีวิชัย ยอดนักบุญแห่งลานนาไทย มากักขังไว้ที่วัดศรีดอนไชย เชียงใหม่ หลวงปู่ฯมีความเคารพ และเลื่อมใสในครูบาเจ้าฯเป็นอย่างยิ่ง ก็ให้รู้สึกเสียใจ และอยากจะไปกราบนมัสการให้กำลังใจท่าน ได้ชักชวนพระสงฆ์ และชาวบ้านให้พากันไปเยี่ยม แต่คนทั้งหลายกลัวจะถูกตำหนิ หรือถูกกลั่นแกล้งจากทางราชการ ในที่สุดก็เดินทางไปกับเณร และลูกศิษย์เพียง ๒-๓ คนเท่านั้น ได้เดินทางประมาณ ๑๕-๑๖ กิโลเมตรกว่าจะถึงวัดศรีดอนไชย เมื่อเข้าไปภายในพระวิหารนั้น เขาใช้เชือกมนิลาเส้นโต ผูกเสาวิหารไว้เป็นรูปสี่เหลี่ยมเหมือนคอกหมู ภายในคอกสี่เหลี่ยมนั้น มีพระสงฆ์รูปหนึ่งสูงอายุนั่งอยู่ด้วยอาการสงบ ในลักษณะขัดสมาธิ ห่มผ้าสีกลัก มีลูกประคำ เส้นโตๆ คล้องคอ กำลังนับลูกประคำนั้นอยู่ จึงคลานเข้าไปกราบตรงหน้า

ในขณะที่กราบลงไปนั้นก็เกิดอารมณ์อ่อนไหว จิตใจอ่อนแอจนร้องไห้ออกมาโฮใหญ่ ด้วยอารมณ์สงสารในครูบาศรีวิชัย ที่ต้องมาถูกจองจำ และจะถูกจับสึกที่กรุงเทพฯ เสียงร้องไห้สะอึกสะอื้นของพระคำแสนในขณะนั้น คงจะทำให้ท่านครูบาฯออกจากการปฏิบัติ เพราะได้เอื้อมมือมาตบที่ไหล่ พร้อมกับดุว่า ท่านเป็นพระจะร้องไห้ไม่ได้ พระเป็นผู้ตัดแล้วซึ่งกิเลส เมื่อเป็นเช่นนั้นต้องระงับอารมณ์ ไม่ให้มีการร้องไห้เด็ดขาด ขณะเดียวกันก็เริ่มสอนให้นั่งขัดสมาธิ เอามือประสานกันวางไว้บนตัก หลับตาพร้อมกับท่องคำ นโม ในใจ หลายสิบหลายร้อยจบให้ท่องไปเรื่อยๆ พระคำแสนก็ปฏิบัติตามคำสั่ง ท่องไปท่องมาไม่นานอาการ สะอื้น และน้ำตาก็หายไป ครูบาฯจึงสั่งให้ลืมตาขึ้น แล้วก็สอบถามว่าเป็นใครมาจากไหน

พระคำแสนก้มลงกราบแทบเท้า และนมัสการว่า มาจากอำเภอ สันกำแพง ครูบาฯได้เทศน์อบรมเกี่ยวกับขันติให้พระคำแสนฟัง พร้อมกับแนะนำสั่งสอนให้ศึกษาวิปัสสนาธุระ โดยเริ่มต้นปฏิบัติดังที่ได้ทำมาแล้วเมื่อสักครู่ แล้วก็ให้นมัสการลา จึงนับว่าเป็นบทเรียนบทแรกในชีวิต เกี่ยวกับการศึกษาวิปัสสนา และท่านก็ดิ้นรนหาลู่ทางจะศึกษาในเรื่องนี้ จากทุกแห่งที่มีข่าวว่ามีอาจารย์สอน ต่อมาเมื่อท่านได้เรียนกัมมัฏฐานจากท่านครูบาแก้ว ชัยยะเสโน แล้วท่านก็ขอลาพระอาจารย์ ออกเดินธุดงค์จาริกไปในที่ต่างๆ เมื่อถึงคราวเข้าพรรษา ท่านจึงจะกลับมาอยู่ที่วัดดอนมูล

พออายุได้ ๓๔ ปี ๑๓ พรรษา ท่านเจ้าอาวาสก็มรณภาพลง ทางคณะศรัทธาจึงได้นิมนต์หลวงปู่คำแสน เป็นเจ้าอาวาสแทนสืบต่อมา... จนท่านมีอายุได้ ๓๙ ปี ๑๘ พรรษา มีพระธุดงค์ชื่ออาจารย์แหวน สุจิณโณ เดินธุดงค์มาพักอยู่ที่อู่ทรายคำ ในเมืองเชียงใหม่ เมื่อหลวงปู่ทราบดังนั้น ท่านได้ให้โยมไปนิมนต์ พระอาจารย์แหวน ให้มาเผยแพร่ อบรมศรัทธาที่วัดดอนมูล ต่อมาท่านอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ได้มาพำนักอยู่ที่วัดเจดีย์หลวง พระอาจารย์แหวน และหลวงปู่คำแสน ก็ได้ไปนมัสการ และได้ มอบกาย มอบจิตถวาย เป็นศิษย์ของท่านอาจารย์มั่น แต่บัดนั้นมา ...

ต่อมาท่านอาจารย์แหวน ท่านได้จาริกไปๆ มาๆ ในเมืองเชียงใหม่ และไปจำพรรษา ที่วัดป่าห้วยน้ำริน อ.แม่แตง ส่วนหลวงปู่คำแสนหลังจากได้เรียนพระกัมมัฏฐาน จากท่านพระอาจารย์มั่นแล้ว ท่านก็ออกเดินธุดงค์ไปยังประเทศพม่า ย่างกุ้ง หงสาวดี แล้วเดินย้อนกลับ เดินธุดงค์ไปสู่ภาคอีสาน ไปอยู่กับท่านอาจารย์สิงห์ที่โคราช แล้วกลับขึ้นไปทางเหนืออีก ที่ใดเป็นที่วิเวกเป็นป่าเปลี่ยวท่านก็ได้พักภาวนา ตามอัธยาศัยของท่าน ระยะหลังๆ ท่านได้ ไปอยู่ร่วมปฏิบัติธรรมกับท่านอาจารย์แหวน ตามวัดป่าต่างๆ ๑ พรรษาบ้าง ๒ พรรษาบ้าง แม้เมื่อท่านอาจารย์แหวนย้ายไปจำพรรษา อยู่ที่วัดป่าดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ หลวงปู่ฯ ก็ไปมาคารวะท่านอาจารย์อยู่เสมอๆ (ท่านเป็นลูกศิษย์ที่ท่านอาจารย์มั่นอนุญาตให้อยู่ในมหานิกายได้ ไม่ต้องญัตติใหม่เป็นธรรมยุติกนิกาย) ... หลวงปู่ได้มรณภาพ ในวันอาทิตย์ที่ ๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๒๒ อายุได้ ๘๖ ปี ๖๘ พรรษา ...


-----------------------------------------------


***ขอบคุณครับชมพระเพิ่มเติมได้ที่ www.phothiyana.com***

** ขายแล้วครับ **

 

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//