เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย
 
Mobile    
ค้นหา:
  รถเข็น
สถิติของเวบไซต์
 
 
เปิดเวบเมื่อ 22/03/2550
ปรับปรุงเวบเมื่อ 18/11/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 2229
 

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
 
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (2229)
หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
อาจารย์สิงห์ ขันตยาคโม
หลวงปู่ดุลย์ อตุโล
หลวงปู่เทศก์ เทศรังสี
หลวงปู่แหวน สุจิณโณ
หลวงปู่ขาว อนาลโย
หลวงปู่ชอบ ฐานสโม
ท่านพ่อลี ธัมธโร
หลวงปู่บัว สิริปุณโณ
หลวงปู่ฝั้น อาจาโร
หลวงปู่ตื้อ อจลธัมโม
หลวงปู่อ่อน ญาณสิริ
หลวงปู่จันทร์ เขมปัตโต
หลวงปู่สิม พุทธาจาโร
หลวงปู่เจี๊ยะ จุณโท
หลวงพ่อผาง จิตตคุตโต
หลวงพ่อชา สุภัทโท
หลวงปู่ศรี มหาวีโร
หลวงปู่จันทร์ วัดศรีเทพ
พระอาจารย์บุญมา ฐิตเปโม
พระอาจารย์จวน กุลเชฏโฐ
พระอาจารย์วัน อุตตโม
หลวงพ่อพุธ ฐานิโย
หลวงตาพวง สุขินฺทริโย
หลวงปู่บุญหนา ธมฺมทินโน
หลวงปู่สุธัมม์ ธัมมปาโล
หลวงปู่บุญฤทธิ์ ปัณฑิโต
อาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป
อาจารย์ประสิทธิ์ ปุญญมากโร
หลวงปู่ท่อน ญาณธโร
เจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์
หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอ
หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ
หลวงปู่สุข วัดโพธิ์ทรายทอง
หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค
หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ
หลวงปู่ชื้น วัดญาณเสน
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง
หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน
คุณแม่บุญเรือน วัดอาวุธฯ
เหรียญยอดนิยม ทั่วไป
รูปหล่อยอดนิยม ทั่วไป
พระเนื้อผงยอดนิยม ทั่วไป
พระเนื้อดินยอดนิยม ทั่วไป
พระกริ่ง-พระชัยวัฒน์
ล็อคเก็ตและรูปถ่ายคณาจารย์
จตุคามรามเทพ
หลวงปู่ทวด ยอดนิยม ทั่วไป
เครื่องรางและอื่นๆ
พระบูชา
รวมทำบุญกับครูบาอาจารย์
พระชุดธรรมศาสตร์ 60 ปี
พระเครื่องวัดบรมนิวาส กรุงเทพฯ
ปรกใบมะขามครูอาจารย์
ในหลวงรัชกาลที่9
 


จดหมายข่าว
 
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
 โพธิญาณ พระเครื่องขอบริการทุกท่านด้วยพระเครื่องสายกรรมฐานพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโตและพระยอดนิยมอื่นๆ รับประกันความแท้ 100%.......ไว้บริการทุกๆ ท่านด้วยความจริงใจ..สนใจติดต่อได้ที่ นิ่ม 080-130-1155
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> เหรียญยอดนิยม ทั่วไป >> เหรียญพระแก้วมรกต หมดห่วง

เหรียญพระแก้วมรกต หมดห่วง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
เหรียญพระแก้วมรกต หมดห่วง


  Tell a Friend
เหรียญพระแก้วมรกต หมดห่วง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญพระแก้วมรกต หมดห่วง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญพระแก้วมรกต หมดห่วง - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

เหรียญพระแก้วมรกต หมดห่วง

รหัสสินค้า: 001941
show
รายละเอียด:

เหรียญพระแก้วมรกต "หมดห่วง" ครับ เหรียญนี้เป็นวัตถุมงคลรุ่นแรก ที่จัดสร้างโดยคุณสุธันย์ สุนทรเสวี และคณะ เมื่อปี พ.ศ.2522-2523

จัดสร้างทั้งหมด 3 เนื้อ คือ

-เนื้อเงิน จำนวน 19 เหรียญ

-เนื้อนวโลหะพิเศษ จำนวน 56 เหรียญ

-เนื้อทองแดง จำนวนประมาณ 3,999 เหรียญ

-เนื้อทองแด งแบบมีหู จำนวนประมาณ 200 เหรียญ

 

---------------------------------------------

ได้รวบรวมชนวนโลหะและแผ่นยันต์ต่างๆที่ได้เก็บรวบรวมไว้จำนวนมากหลายร้อยแผ่น ที่ลงอักขระเลขยันต์โดยเกจิที่มีชื่อเสียงทั่วประเทศ นำชนวนโลหะทั้งหมดมาหลอมรีดเป็นแผ่นก่อนนำมาปั๊มเป็นเหรียญพระแก้วมรกต ไม่มีห่วง (เอาเคล็ดว่าหมดห่วง)รายการชนวนจากแผ่นกระดาษพิมพ์ดีดของคุณสุธันย์

1.ทองชนวนพระกริ่ง สำนักวัดสุทัศน์ จ.กรุงเทพ

2. ทองชนวนพระกริ่ง อรหัง วัดดอยแม่ปั๋ง จ.เชียงใหม่

3. ทองชนวนพระกริ่ง ชินบัญชร วัดละหารไร่ จ.ระยอง

4. ทองชนวนพระกริ่ง ช่องลม วัดช่องลม จ.สมุทรสาคร

5. ทองชนวนพระกริ่ง ถ้ำแก้ว วัดถ้ำแก้ว จ.เพชรบุรี

6. ทองชนวนพระกริ่งสังวรวิมล วัดประดู่ฉิมพลี จ.กรุงเทพ

7. ทองชนวนพระชัยวัฒน์ ท่านเจ้ามา วัดจักรวรรดิราชาวาส จ.กรุงเทพ

8. ทองชนวนพระชัยวัฒน์ เจ้าคุณผล วัดหนัง จ.กรุงเทพ

9. ทองชนวนพระชัยวัฒน์ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว จ.นครปฐม

10.ทองชนวนพระพุทธชินราชจำลอง สำนักวัดสุทัศน์ จ.กรุงเทพ

11.ทองชนวนรูปเหมือนพระเจ้าตาก กรมอู่ทหารเรือ จ.กรุงเทพ

12.โลหะทองจังโก บุพระธาตุองค์สำคัญ

13.โลหะทองระฆัง วัดช่องแค จ.นครสวรรค์

14.โลหะทองยอดเจดีย์ สมัยเชียงแสน

15.ตะกรุดพระเถราจารย์ไม่ทราบสำนักจำนวนมาก

16.แผ่นพระยันต์ คาถาศักดิ์สิทธิ์จากพระเถราจารย์ 65 องค์

ได้แก่ หลวงปู่โต๊ะ,หลวงปู่ธูป,หลวงพ่ออุตตมะ,หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธิ์นิมิต,หลวงพ่อทอง วัดก้อนแก้ว,หลวงปู่เหมือน วัดกำแพง,หลวงพ่อเส็ง วัดบางนา,พระญาณโพธิ(เข็ม) วัดสุทัศน์,หลวงปู่เพิ่ม วัดกลางฯ,หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม,หลวงปู่เริ่ม วัดจุกกะเฌอ,หลวงปู่หล้า วัดป่าตึง,หลวงปู่สิม,หลวงพ่อสงฆ์,หลวงพ่อผาง,หลวงปู่แหวน,หลวงพ่อเชื้อ วัดใหม่บำเพ็ญบุญ,หลวงปู่กินนรี,หลวงปู่นิล วัดครบุรี,หลวงปู่ตื้อ,หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ,หลวงพ่อแจ้ง วัดใหม่สุนทร,หลวงปู่จันทร์ วัดทุ่งเฟื้อ,หลวงพ่อคลิ้ง วัดถลุงทอง,หลวงพ่อมุ่ย วัดบางบูชา,หลวงพ่อพรหม วัดช่องแค,หลวงพ่อโอด วัดจันเสน,หลวงปู่หนูจันทร์ วัดพัทธเสมา,หลวงพ่อเส็ง วัดหงนา ปทุมธานี,หลวงพ่อเทียม วัดกษัตราธิราช,หลวงพ่อทองอยู่ วัดเกยชัย นครสวรรค์,หลวงพ่อบุญทา วัดดอนตัน น่าน,หลวงพ่อบุญเทียม วัดลาดหลุมแก้ว,พ่อท่านนำ วัดดอนศาลา,พ่อท่านหมุน วัดเขาแดงตะวันตก,พ่อท่านเล็ก วัดประดู่เรียง,หลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ,หลวงพ่อคร่ำ วัดวังหว้า,หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่,หลวงพ่อชื่น วัดมาบข่า,หลวงปู่ศรี มหาวีโร ร้อยเอ็ด,หลวงปู่ทองมา วัดสว่างท่าสี,หลวง ปู่บุญ วัดวังมะนาว,หลวงปู่หนู วัดทุ่งแหลม,หลวงพ่อเกษม เขมโก ลำปาง,ครูบาชุ่ม วัดวังมุย,ครูบาพรหมา วัดพระบาทตากผ้า,หลวงปู่ศรีจันทร์ วัดสุทธาวาส, หลวงปู่หลุย วัดถ้ำผาปิ้ง,หลวงปู่คำดี วัดถ้ำผาปู่,หลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี,หลวงพ่อแก้ว วัดสุทธิวาตาราม,หลวงพ่อผัน วัดราษฎร์เจริญ,หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองอนงค์,หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม,หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง,หลวงพ่อหง วัดหนองพลับ,หลวงปู่ชา วัดหนองป่าพง, หลวงปู่ขาว วัดถ้ำกลองเพล,หลวงปู่อ่อน วัดนิโครธาราม,หลวงปู่เครื่อง วัดเทพสิหาร,พระราชอุทัยกวี(พุฒ) วัดมณีสถิตย์ อุทัยธานี,พระสุธรรมญาณเถร(วีระ) วัดจันทาราม อุทัยธานี,หลวงพ่อโทน วัดบูรพา อุบลธานี,และหลวงปู่ดู่ วัดสะแก ได้เมตตาลงแผ่นยันต์และตะกรุดพระมหาจักรพรรดิตราธิราช จำนวน 9 แผ่น


---------------------------------------------

สำหรับรายละเอียดของครูบาอาจารย์ที่ได้อธิษฐานจิตเหรียญพระแก้วมรกต รุ่น "หมดห่วง" ครับ

เริ่มต้นจากนำเข้ามหาพิธีพุทธาภิเษก 2 ครั้ง ณ วัดเฟื้อสุธรรม จ.เพชรบุรี และ วัดพระบาทมิ่งเมือง จ.แพร่

จากนั้นคณะผู้จัดสร้างจึงเริ่มนำเหรียญพระแก้วมรกต "หมดห่วง" ถวายครูบาอาจารย์อธิษฐานจิตเดี่ยวตามอัธยาศัย โดยเริ่มต้นจาก

• เข้าพุทธาภิเษกนั้นมี 2 แห่ง คือที่ วัดเฟื้อสุธรรม จ.เพชรบุรี วันที่ 13 มีนาคม พ.ศ. 2523 และที่วัดพระบาทมิ่งเมือง จ.แพร่ วันที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2523 จากนั้นก็เริ่มการเสกเดี่ยวตลอดทั้งปี
 
1. พระครูเนกขัมมาภินันท์ หรือหลวงพ่อบุญหา วัดดอนตัน อ.ท่าวังผา จ.น่าน เสกในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2523 ท่านองค์นี้เป็นที่เชื่อถือของชาวทหารมาก ขนาดว่ารถจิ๊ปถูกทิ้งระเบิดใส่นายทหารกระเด็นกระดอนเหมือนจับขว้าง ไม่เป็นอะไรเลย ไม่ตาย ไม่บาดเจ็บ ผมเห็นรูปถ่ายของรถและคนแล้วไม่น่าเชื่อว่าจะรอดได้ คนในรถมีผ้ายันต์กับเหรียญท่านติดตัวคนละชุดครับ
 
2. พระพุทธมนต์โชติคุณ (ยศ) วัดศรีบุญเรือง จ.น่าน เสก 22 กุมภาพันธ์ 2523
 
3. พระเทพวงศาจารย์ หรือหลวงปู่อินทร์ วัดยาง จ.เพชรบุรี เสกวันที่ 14 มีนาคม 2523 หลวงปู่อินทร์นี้ อาจารย์ผมก็เป็นลูกศิษย์ท่าน อาจารย์ผมก็เป็นลูกศิษย์ท่าน อาจารย์เล่าว่าหลวงปู่เก่งไล่ผีถอนคุณไสยมาก และวิชาไม้สะแกกันภัยของท่านนี่ชั้นหนึ่งลงว่าบ้านใครได้ฝังไม้สะแกของท่านละก็ฟืนไฟไม่ได้ไหม้ ขโมยไม่ได้ขึ้นแน่นอน
 
4. พระครูภาวนาวัชโรภาส (แผ่ว ปัณฑิโต) วัดโตนดหลวง จ.เพชรบุรี เสกวันที่ 15 มีนาคม 2523 หลวงพ่อแผ่วท่านเป็นศิษย์ผู้พี่ของอาจารย์ผม เพราะท่านเป็นศิษย์ร่วมสำนักในหลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง เหมือนกัน หลวงพ่อแผ่วเก่งมาก อาจารย์ผมว่ายังงั้น
 
5. พระครูฌานาภิรัต (ฉิน) วัดชะอำคีรี จ.เพชรบุรี เสกวันที่ 15 มีนาคม 2523
 
6. หลวงพ่อไท สุนทโร วัดบางทะลุ จ.เพชรบุรี เสกวันที่ 15 มีนาคม 2523
 
7. พระครูมงคลธรรมสุนทร หรือหลวงปู่เส็ง วัดบางนา จ.ปทุมธานี เสกวันที่ 18 ถึง 28 มีนาคม 2523 รวม 11 วัน ท่านองค์นี้เก่งตะกรุดโทน และของแปลกคือ พญาครุฑมหาอำนาจ เคยเอาพญาครุฑท่านไปผูกไม้จี้ใส่งู ปรากฏว่างูไม่ฉกเลย นอนเฉยเหมือนหมดแรง ท่านขลังใช่เล่น หมูทองแดงก็เป็นเครื่องรางหนึ่งที่หนุนชื่อท่านให้ลือไปไกล
 
8. หลวงปู่แก้ว สุทโธ วัดดอยโมคคัลลาน์ จ.เชียงใหม่ อธิษฐานจิตวันที่ 2 ถึง 4 เมษายน 2523 รวม 3 วัน หลวงปู่แก้วได้รับคำชมจากหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ มากมาย โดยเฉพาะข้อที่ว่าไม่ต้องมาหาเรา ไปหาหลวงปู่แก้ว ดอยโมคคัลาน์ เหมือนเราทุกอย่าง เหมือนดังหลวงปู่แหวนว่าไม่ใช่หน้าตาก็แล้วกัน
 
9. หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ วัดสะแก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา อธิษฐานจิตวันที่ 6 ถึง 11 เมษายน 2523 รวม 6 วัน หลวงปู่ดู่เป็นพระที่ผมไม่จำเป็นต้องเล่าอะไรอีก นอกจากจะบอกว่า ท่านคือสุดยอดโดยแท้ และถ้าหาพระเครื่องของท่านไม่ได้ เหรียญพระแก้วหมดห่วงไม่แพ้รุ่นใด ๆ ของท่านแน่นอน
 
10. หลวงปู่สี พิณทสุวัณโณ วัดสะแก อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เสกวันที่ 12 เมษายน 2523 หลวงปู่เป็นลูกศิษย์ผู้พี่ของหลวงปู่ดู่ในอาจารย์เดียวกันคือ หลวงพ่อกลั่น ธัมมโชโต วัดพระญาติการาม และเป็นพระที่ขลังสุด ๆ ขนาดคนสักยันต์อะไรก็ตามเดินผ่านหน้ากุฏิท่าน ของเหล่านั้นยังมาขึ้นที่ท่านน่าอัศจรรย์แท้ ใส่พระอะไรท่านก็รู้ได้โดยไม่ต้องเอาออกจากเสื้อ ท่านบอกว่าวิชาที่พระอาจารย์เหล่านั้นเสกจะมาปรากฏขึ้นที่จิตท่านเอง เสกให้เป็นไปทางไหนก็รู้ เสกด้วยพระคาถาอะไรก็รู้ และสวดให้ฟังได้ทันที ทั้งที่ท่านไม่เคยเรียนมาก่อน อู๊ย เก่งจนน่าขนลุก
 
11. พระญาณโพธิ (เข็ม) วัดสุทัศนเทพวราราม กรุงเทพฯ เสกวันที่ 13 ถึง 16 เมษายน 2523 รวม 4 วัน ได้วิชาในสายวัดสุทัศน์ฯ มาประจุก็ครั้งนี้ เพราะท่านเป็นศิษย์ในสมเด็จพระสังฆราช (แพ ติสสเทโว)
 
12. พระมหาเมธังกร (รส) วัดหนองม่วงไข่ จ.แพร่ เสกถึงวันที่ 18 ถึง 20 เมษายน 2523 รวม 3 วัน
 
13. ครูบาแก้ว อินทจักโก วัดเขื่อนคำลือ จ.แพร่ เสกวันที่ 22 ถึง 24 เมษายน 2523 รวม 3 วัน
 
14. พระครูบริรักษ์ธรรมากร หรือหลวงพ่อบุญเทียม ภูริปัญโญ วัดลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เสกวันที่ 26 เมษายน 2523 ถึงวันที่ 25 พฤษภาคม 2523 รวม 10 วัน ท่านองค์นี้เป็นสหธรรมิกกับอาจารย์ของผม หลวงพ่อบุญเทียมท่านเป็นพระที่ขลังองค์หนึ่งเหมือนกัน โดยเฉพาะตะกรุดหนังเสือ เป็นที่ยอมรับ และแสวงหากันมากในหมู่ศิษย์ ท่านเคยนั่งทางในดูบ้านให้ศิษย์คนหนึ่ง ซึ่งมาเล่าให้ท่านฟังว่า มันช่างร้อนรุ่ม อยู่ไม่ได้ มีแต่เรื่องตลอดเวลา ท่านดูแล้วเสกข้าวตอกดอกไม้ให้ สั่งว่าเอาไปโปรยให้ทั่วบนบ้าน ทิ้งไว้สักชั่วโมง คอยกวาดออก เธอคนนั้นก็ทำตาม ปรากฏว่าพื้นดินใต้ถุนบ้าน ซึ่งยกสูงเกิดปริแยกออกจากกัน แล้วตอไม้ใหญ่อันหนึ่งก็ค่อย ๆผุดขึ้นมาน่าอัศจรรย์ ไปกราบเรียนท่าน ท่านจึงว่านี่แหละอย่าปลูกเรือนคร่อมตอ มันไม่ดีอย่างนี้ โอ้ ขลังจริง ๆ
 
15. พระครูสุวรรณศีลาจารย์ หรือหลวงพ่อทอง สุวัณโณ วัดก้อนแก้ว อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา เสกวันที่ 10 ถึง 14 พฤษภาคม 2523 รวม 5 วัน หลวงพ่อทองนี่เป็นสุดยอดพระภาคตะวันออกองค์หนึ่งเลย วัตถุมงคลท่านช่วยชีวิตคนแปดริ้วมากต่อมาก เรื่องอยู่มีดอยู่ปืนนี่เป็นเอกลักษณ์ในของขลังแห่งท่านไปแล้ว ตอนคุณสุธันย์ไปถวาย ท่านถามว่า เอาคืนเมื่อไร คุณสุธันย์เรียนท่านว่า นิมนต์เสกตามอัธยาศัยเลยครับ ท่านก็ให้ยกเข้าไปวางหน้าโต๊ะพระ คุณสุธันย์นำลังเล็กบรรจุพระวางลงบนพื้น หลวงพ่อท่านรีบบอกว่า ไม่ได้ ๆให้วางบนเก้าอี้สูง ๆ มิฉะนั้นตอนท่านนั่งสมาธิ ท่านจะนั่งบนอาสนะ และจะเป็นเหตุให้ท่านนั่งสูงกว่าเหรียญ ท่านใส่ใจดีจริง ๆ
 
16. พระเทพวราลังการ หรือหลวงปู่ศรีจันทร์ วัณณาโภ วัดเลยหลง อ.เมือง จ.เลย อธิษฐานจิตวันที่ 17 พฤษภาคม 2523 หลวงปู่เป็นศิษย์รุ่นใหญ่องค์หนึ่งในท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และเป็นพระมหาเถระที่ทำให้ผมหายซื่อบื้อไปได้เยอะ เมื่อสมัยที่ผมยังเข้าใจว่า ท่านเจ้าคุณนรรัตน์ฯ เป็นพระภิกษุรูปเดียวในโลกที่สามารถนั่งฟังเทศน์ และอธิษฐานจิตวัตถุมงคลได้ตลอดรุ่ง หรืออย่างน้อยก็ไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง ในแต่ละคราวได้อย่างมหัศจรรย์สุดแสน ทั้งนี้โดยไม่ขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว หรือเปลี่ยนอิริยาบถเลยแม้แต่น้อย แล้ววันหนึ่งในปี พ.ศ. 2518 เมื่อวัดศรีสุทธาวาส หรือวัดเลยหลง ของท่านเองกรรมการวัดได้ขอร้องท่านทำแหรียญรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ และจัดพุทธาภิเษกแบบยิ่งใหญ่ หลวงปู่ศรีจันทร์เป็นองค์ประธานแล้วท่านก็กระทำมหาอภินิหาร นั่นคือ นั่งบนธรรมาสน์ จับสายสิญจน์สงบจิตสู่องค์ฌาน ตั้งแต่ 6 โมงเย็นวันนี้ จนกระทั่ง 6 โมงเช้ารุ่งขึ้น รวมเวลา 12 ชั่วโมงเต็ม โดยไม่ขยับสรีระใด ๆ เลย สมาธิจิตอันแข็งแกร่งเยี่ยงนี้แหละที่ท่านได้ถ่ายทอดไว้แล้วในเหรียญหมดห่วงรุ่นนี้
 
17. หลวงปู่ชอบ ฐานสโม วัดป่าสัมมานุสรณ์ อ.วังสะพุง จ.เลย อธิษฐานจิตวันที่ 17 พฤษภาคม 2523 คงไม่ต้องบรรยายถึงพระอรหันต์ผู้เป็นที่เคารพยิ่งในหมู่เทวดา ขนาดหลวงปู่เทสก์ เทสรังสี วัดหินหมากเป้ง จ.หนองคาย ยังปรารภเบา ๆว่า “เทวดารักท่านชอบมาก อันที่จริงจะมากกว่าท่านพระอาจารย์มั่นด้วยซ้ำไป”
 
18. พระครูญาณทัสสี หรือหลวงปู่คำดี ปภาโส วัดถ้ำผาปู่นิมิตร อ.เมือง จ.เลย อธิษฐานจิตวันที่ 17 พฤษภาคม 2523 หลวงปู่คำดีเป็นศิษย์ในท่านพระอาจารย์มั่นที่มีบารมีมาก ทราบมาว่าคุณลุงคนหนึ่งบ้านอยู่ใกล้วัด เป็นศิษย์ที่นับถือหลวงปู่คำดีสุดหัวใจ ขนาดที่ว่ากระโถนบ้วนน้ำหมาก น้ำลาย และล้างมือของหลวงปู่ คุณลุงคนนี้ก่อนลากลับบ้านจะยกขึ้นดื่มกินจนหมดอย่างไม่รังเกียจ ใครๆก็พากันขนลุกกับการกระทำของแก วันหนึ่งแกถูกดักทำร้าย ทั้งมีดทั้งปืนแกกลับไม่เป็นอะไรเลยแม้แต่น้อย ทั้งที่ตัวแกมิได้แขวนพระใดๆทั้งสิ้น นี่เป็นเรื่องมหัศจรรย์จริง ๆ อำนาจอย่างนี้ก็มีอยู่ในเหรียญหมดห่วงแล้วไม่ต้องสงสัย
 
19. หลวงปู่กินรี จันทิโย วัดกันตศิลาวาส จ.นครพนม อธิษฐานจิตวันที่ 19 พฤษภาคม 2523 หลวงปู่กินรีเป็นศิษย์ในท่านพระอาจารย์มั่นอีกองค์หนึ่ง ที่เป็นพระมหานิกายนับต่อได้จากหลวงปู่ทองรัตน์ กันตสีโล และเป็นอาจารย์องค์ที่สามของหลวงพ่อชา สุภัทโท วัดหนองป่าพง หลวงปู่กินรีเป็นพระที่ชอบสันโดษ มักอยู่ลำพังองค์เดียวเงียบ ๆ แต่คนตาดีก็ยังอุตส่าห์ไปหาท่าน เห็นเงียบอย่างนี้ จิตตานุภาพท่านไม่เงียบด้วยนะ เห็นกันจะๆเมื่อไฟไหม้บ้านศิษย์คนหนึ่งของท่านจนหมดสิ้น ยังเหลือแต่หน้าต่างไม้บานหนึ่งไม่ไหม้ไฟ เพราะแปะผ้ายันต์ที่ท่านเขียนไว้ให้ส่วนว่าแล้วทำไมไฟยังไหม้บ้าน บอกได้อย่างเดียว วิบากกรรมนั่นแล
 
20. พระครูสังวรพุฒิคุณ (ทองสุข) วัดอัมพวัน จ.นครพนม อธิษฐานจิตวันที่ 19 พฤษภาคม 2523
 
21. พระครูพนมสมณกิจ หรือหลวงปู่บัว เตมิโย วัดหลักศิลามงคล จ.นครพนม อธิษฐานจิตวันที่ 19 พฤษภาคม 2523 ท่านองค์นี้เก่งมาก ทั้งด้านวิปัสสนา และสมถที่เป็นบ่อเกิดของอภินิหารทั้งปวง วัตถุมงคลท่านก็หายากพอสมควร
 
22. พระอาจารย์สนธิ์ เขมิโย วัดอรัญญานาโพธิ์ จ.นครพนม อธิษฐานจิตวันที่ 20 พฤษภาคม 2523
 
23. พระครูสันติวรญาณ หรือหลวงป่สิม พุทธาจาโร วัดสันติสังฆาราม จ.สกลนคร อธิษฐานจิตวันที่ 21 พฤษภาคม 2523 กิตติคุณในหลวงปู่สิม ผมคงไม่ต้องกล่าวอะไรอีก
 
24. หลวงปู่ผาง จิตตคุตโต วัดอุดมคงคาคีรีเขต อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น อธิษฐานจิตวันที่ 22 พฤษภาคม 2523 หลวงปู่ผางเป็นศิษย์ในท่านพระอาจารย์มั่นองค์หนึ่งที่มีอภินิหารมากมายเหลือจะกล่าว ขนาดจระเข้ในวัด ท่านยังทำให้เชื่องได้ เดินเหยียบหัวมันทีละตัว ข้ามไปอีกฝั่งหนองได้สบาย ๆ เคยพบภูตผีเทวดาสิ่งลึกลับในป่ามากต่อมาก ท่านมีบารมีมิใช่น้อย วัตถุมงคลที่เป็นของท่านมีประสบการณ์อย่างโชกโชนทีเดียว ใครเก็บได้รีบเก็บเถิด แต่อย่าไปเอาเหรียญรุ่นแรกนะแพงหูดับเลยละ
 
25. หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ วัดสระแก้ว อ.เมือง จ.นครราชสีมา อธิษฐานจิตวันที่ 14 มิถุนายน 2523 ถึงวันที่ 4 กรกฎาคม 2523 รวม 21 วัน
 
26.หลวงพ่อพุธ พระมหาเถระที่เคยตัดต้นมะพร้าวเป็นสามท่อนด้วยอำนาจจิต คงไม่เป็นการยาก หากจะทำเหรียญตรงหน้าให้เปี่ยมพลานุภาพ และท่านยังสรรเสริญหลวงพ่อคูณด้วยว่า “ถ้าเรื่องเหนียวล่ะก็ หลวงตาคูณนี่แน่นอนนัก”
 
27. พระญาณสิทธาจารย์ (สิงห์ สุนทโร) หรือหลวงปู่เมตตาหลวง วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา อธิษฐานจิตวันที่ 5 ถึง 18 กรกฎาคม 2523 รวม 14 วัน ท่านเป็นศิษย์ในท่านพระอาจารย์มั่นที่ได้สืบทอด “พระคาถาเมตตาหลวง” ต่อจากหลวงปู่ขาว อนาลโย เพียงองค์เดียว เพราะเหตุนี้สานุศิษย์จึงได้กล่าวนามท่านโดยเคารพว่า หลวงปู่เมตตาหลวง ด้วยท่านจะให้ศิษย์ทุกคนสวดพระคาถาเมตตาหลวงเป็นประจำ และพิมพ์แจกเป็นธรรมทานเสมอ ประสบการณ์ในของ ๆ ท่านก็มีไม่น้อยเลย
 
28. พระราชวุฒาจารย์ หรือหลวงปู่ดูลย์ อนุโล วัดบูรพาราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ อธิษฐานจิตตลอดไตรมาสระหว่างเข้าพรรษา คือ ตั้งแต่วันที่ 19 กรกฎาคม 2523 ถึงวันที่ 25 ตุลาคม 2523 รวมเวลา 3 เดือน หลวงปู่ดูลย์เป็นพระมหาเถระรุ่นใหญ่ของท่านพระอาจารย์มั่น และแม้ท่านจะเป็นพระที่ชื่อว่าไม่มาเกิดอีกก็ตาม แต่เมื่อดำรงขันธ์อยู่นั้นท่านก็เป็นผู้ที่เชี่ยวชาญในวิชามหัศจรรย์อยู่ไม่น้อย และท่านเป็นพระมหาเถระรูปเดียว ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลปัจจุบัน ทรงใช้น้ำพระพุทธมนต์ที่หลวงปู่ดูลย์อธิษฐานพรทูลเกล้าฯ ถวายล้างพระพักตร์ทุกวัน ที่สุดก่อนเข้าสู่นิพพาน หลวงปู่ได้ทำแผ่นเงิน 9 แผ่น จารึกอักขระขอมด้วยพระพุทธมนต์ทูลเกล้าฯ ถวายเป็นวาระสุดท้าย ถวายพระพรว่า เมื่อนำลงแช่น้ำสะอาดทิ้งไว้ตลอดคืน น้ำนั้นจะเป็นน้ำพระพุทธมนต์มีอานุภาพดุจเดียวกับที่หลวงปู่อธิษฐานถวายทุกประการ แม้อานุภาพเช่นนั้น จะไม่ปรากฏในเหรียญนี้ด้วยเป็นของเฉพาะ แต่เชื่อเถิดว่าตลอดไตรมาสสามเดือน กำลังฤทธิ์แห่งพระอรหันตเจ้าเช่นท่านย่อมไม่ทำให้เหรียญพระแก้วมรกตนี้เป็นอธิษฐานจิตธรรมดาแน่นอน
 
29. หลวงปู่สาม อกิญจโน วัดป่าไตรวิเวก อ.เมือง จ.สุรินทร์ อธิษฐานจิตวันที่ 26 ตุลาคม 2523 ถึงวันที่ 16 พฤศจิกายน 2523 รวม 22 วัน ด้วยเวลาเกือบเดือนสำหรับพระมหาเถระที่อัฐิกลายเป็นพระธาตุอย่างหลวงปู่สาม คงไม่ต้องถามว่าเหรียญพระแก้วหมดห่วงนี้ จะดีวิเศษแค่ไหน ลำพังของที่ทำไม่กี่นาทีจากหลวงปู่ยังปรากฏอภิหารให้คนวิ่งหากันจ้าละหวั่น ก็ไม่ต้องสงสัยกับ 22 วันแห่งเหรียญที่วางอยู่ข้างที่นอน
 
30. พระโพธิญาณเถระ หรือหลวงพ่อชา สุภัทโท วัดหนองป่าพง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี อธิษฐานจิตวันที่ 18 พฤศจิกายน 2523 ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2523 รวม 18 วัน รู้ ๆกันอยู่ว่า หลวงพ่อชาเป็นครูบาอาจารย์ของครูอำพลและครูอำพลก็เคยเขียนประวัติพร้อมบุญญาภินิหารในหลวงพ่อชาลง “ศักดิ์สิทธิ์” มาแล้วอย่างไม่มีที่ไหนทำมาก่อน เชื่อว่าหลายท่านอาจรู้จักหลวงพ่อดี ผมจึงขอผ่าน แนะนำสักนิดว่าถ้ากลัวกับเหรียญรุ่นแรกที่ปลอมชนิด “เซียนตาย” แขวนเหรียญนี้ไปเถิด นอกจากหลวงพ่อจะอธิษฐานพรให้ตลอด 18 ราตรีแล้ว เรายังได้พระสุปฏิปันโนรูปอื่น ๆ มาเสริมพลังให้ยิ่งๆขึ้นไป มองไม่เห็นเลยว่า ไม่คู่ควรจะแขวนกับชาวเราชาวท่านที่ตรงไหน
 
- นี่ยังไม่นับถึงสุดยอดพระอย่าง หลวงปู่แหวน สุจิณโณ แห่งวัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ ที่เมตตาอธิษฐานจิตให้ถึง 10 ครั้ง ด้วยกันยังมีพระสุพรหมญาณเถร หรือครูบาพรหมา พรหมจักโก วัดพระพุทธบาทตากผ้า อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ที่ตลอดการอธิษฐานจิต 3 วาระ จำทำให้คุณสุธันย์ตื่นใจไปกับนัยน์ตาที่เปลี่ยนเป็นสีฟ้าไปได้หมด ทั้งลูกตาดำ พอเป่าพ้วงลงที่ลังใส่พระ ดวงตาท่านก็คืนสภาพเป็นปรกติ

 

- และหลวงพ่อเกษม เขมโก สำนักสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง พระอรหันต์แห่งเขลางค์นคร ยังเมตตามนต์ให้เป็นกรณีพิเศษ ถึง 10 ครั้ง ด้วยกันอะไรจะดีอย่างนี้อีกข้อมูลจากหนังสือ“ศักดิ์สิทธ์” ฉบับ 280 วันที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2537
 
 
ข้อมูลมาจาก บทความข้อเขียนคุณอำพล เจน


---------------------------------------------

แขวนเหรียญเดียวคุ้มเลยครับ 
-----------------------------------------------------------
 
เหรียญนี้เป็นเหรียญทองแดงมีหู สภาพสวย ผิวยังมีปรอทเดิมๆ 1 ใน 200 เหรียญครับ
 
ณ ปัจุบันนี้คงจะหามวลสาร บวกด้วย พระเถระ ที่อธิฐานจิตให้ คงยากมากๆแล้วครับ คุ้มค่ามากๆครับ
 
....................................................
 
 
***ขอบคุณครับชมพระเพิ่มเติมได้ที่ www.phothiyana.com***
 
 
หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//